สูตรอาหาร

ยำลาบไก่กรอบ
แคลอรี่
250
เวลาเตรียมอาหาร
15 นาที
เวลาปรุงอาหาร
10 นาที
เสิร์ฟ
1
ส่วนผสม
เนื้อไก่ส่วนที่ชอบ ผมใช่อกไก่ ไม่เอาหนัง ล้าง หั่นเต๋า ตามชอบ
ตามชอบ
แป้งทอดกรอบ
2 ช้อนโต้ะ
ลาบน้ำตก ตราไอเชฟ
1 ซอง
พริกป่น
2 ช้อนชา
ข้าวคั่ว
2 ช้อนโต้ะ
ผักชีฝรั่ง หอมแดงซอย ต้นหอมซอย ใบมะกรูดซอย ใบสะระแหน่เด็ดใบ มากน้อย
ตามชอบ
วิธีทำ

1. นำไก่มาคลุกแป้งทอดกรอบ ไม่ต้องใส่น้ำ

2.นำไปทอดในน้ำมัน ไฟกลาง เวลาทอดให้เอาลงทีละชิ้น พยายามอย่าให้ติดกัน ทอดจนเหลืองจนพอใจ ตักขึ้นพักให้สะเด็ดน้ำมัน

3. นำไก่ และใบผักที่เตรียมไว้ เทรวมกัน แล้วราดด้วย ลาบน้ำตก ตราไอเชฟและข้าวคั่ว

4. คลุกให้เข้ากัน ตักใส่จานเสริฟพร้อมผักสด และข้าวเหนียว หรือเป็นกับแกล้ม

เคล็ดลับ

-