สูตรอาหาร

พิซซ่าต้มยำกุ้ง
แคลอรี่
200
เวลาเตรียมอาหาร
5 นาที
เวลาปรุงอาหาร
6 นาที
เสิร์ฟ
6
ส่วนผสม
กุ้งขาวแกะเปลือก ลวกกึ่งสุก
8 ตัว
แป้งพิซซ่าสำเร็จรูปแบบบางกรอบ
1 แผ่น
I-Chef ต้มยำ
1 ซอง
นมข้นจืด
2 ช้อนโต๊ะ
มอสซาเรลล่าชีสขูด
½ ถ้วยตวง
เห็ดแชมปิญองสไลซ์
2 ดอก
ตะไคร้ซอยบาง
1 ช้อนโต๊ะ
ใบมะกรูดซอย
1 ช้อนโต๊ะ
พริกชี้ฟ้าแดงหั่นเส้น
1 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ

1.นำ I-Chef ต้มยำ ผสมกับนมข้นจืดเข้าด้วยกัน

2.เริ่มต้นทำพิซซ่า โดยนำซอสที่ผสมแล้วจากข้อ 1. ทาบนหน้าแป้งพิซซ่าให้ทั่ว จากนั้นโรยมอสซาเรลล่าชีสขูดตามชอบ วางกุ้งลงตรงกลางแผ่น และโรยหน้าด้วยตะไคร้ซอยบาง ใบมะกรูดซอย และพริกชี้ฟ้าแดงหั่นเส้นเล็กน้อย

3.เตรียมฝาอบที่อุณหภูมิ 200 องศาเซลเซ๊ยส นำพิซซ่าเข้าฝาอบเป็นเวลา 5-10 นาที จนกระทั่งชีสละลายดีและแป้งกรอบ นำมาจัดจานพร้อมเสิร์ฟ

เคล็ดลับ

-