สูตรอาหาร

สปาเกตตี้ซอสครีมต้มยำทะเล
แคลอรี่
420
เวลาเตรียมอาหาร
7 นาที
เวลาปรุงอาหาร
3 นาที
เสิร์ฟ
ส่วนผสม
เส้นสปาเกตตี้ต้มสุก
1 ถ้วยตวง
กุ้งขาวแกะเปลือก
4 ตัว
ปลาหมึกหั่นวง
6 ชิ้น
ตะไคร้หั่นฝอย
1 ช้อนโต๊ะ
ผักชีใบเลื่อยหั่นท่อน
1 ช้อนโต๊ะ
I-Chef เครื่องปรุงสำเร็จต้มยำ
1 ซอง
วิปปิ้งครีม
¼ ถ้วยตวง
น้ำมัน
1 ช้อนโต๊ะ
เห็ดชิเมจิ
¼ ถ้วยตวง
ใบมะกรูดหั่นฝอย
1 ช้อนโต๊ะ
ตะไคร้สับละเอียด
1 ช้อนโต๊ะ
นมสด
¼ ถ้วยตวง
วิธีทำ

ตั้งกระทะไฟกลาง ใส่น้ำมันรอให้ร้อน นำตะไคร้สับละเอียดและกุ้งลงไปผัดให้สุก
จากนั้นค่อยใส่ปลาหมึกและเห็ดชิเมจิลงไปผัดให้สุกด้วย
ใส่เส้นสปาเกตตี้ลงไป
ปรุงรสด้วย I-Chef เครื่องปรุงสำเร็จต้มยำ นมสด และวิปปิ้งครีม
คนให้เข้ากัน
โรยผักชีใบเลื่อยหั่นท่อน คลุกเคล้าให้เข้ากัน ยกออกจากเตา
ตักใส่จาน แต่งหน้าด้วยใบมะกรูดและตะไคร้หั่นฝอยให้สวยงาม พร้อมเสิร์ฟ

เคล็ดลับ

-