สูตรอาหาร

ปอเปี๊ยะทอดไส้กระเพรา
แคลอรี่
150
เวลาเตรียมอาหาร
5 นาที
เวลาปรุงอาหาร
15 นาที
เสิร์ฟ
9
ส่วนผสม
ไก่บด
¼ ถ้วยตวง
วุ้นเส้นแช่น้ำ
1 ถ้วยตวง
แป้งปอเปี๊ยะ
9 แผ่น
ซอสปรุงสำเร็จ กระเพรา ตรา I-Chef
1 ซอง
ใบกระเพรา
2 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
  1. เตรียมไส้ปอเปี๊ยะ ตั้งกระทะเปิดไฟกลาง ใส่น้ำมันพืชรอให้ร้อน ผัดไก่บดให้สุก ใส่วุ้นเส้นแช่น้ำลงไปผัดสักครู่ จากนั้นใส่ซอสปรุงสำเร็จ กระเพรา ตรา I-Chef ลงไปผัดให้เข้ากัน ยกออกจากเตา ทิ้งไว้ให้เย็น
  2. เริ่มห่อปอเปี๊ยะ โดยใส่ไส้ปอเปี๊ยะไว้ตรงริมแผ่นแป้ง จากนั้นพับปิดหัวท้ายและค่อยๆ ม้วนให้แน่น ยึดปลายแผ่นแป้งด้วยน้ำเล็กน้อย
  3. ตั้งกระทะสำหรับทอดไฟกลางค่อนอ่อน ระวังไม่ให้น้ำมันเดือดจัด ค่อยๆ หย่อนปอเปี๊ยะลงไปทอดจนสุกเหลืองกรอบ
  4. ยกออกจากเตา พร้อมเสิร์ฟ
เคล็ดลับ

-