สูตรอาหาร

ข้าวอบหม้อดิน
แคลอรี่
420
เวลาเตรียมอาหาร
10 นาที
เวลาปรุงอาหาร
20 นาที
เสิร์ฟ
2
ส่วนผสม
ข้าวสารหอมมะลิ
1 ถ้วยตวง
หอยเชลล์
½ ถ้วยตวง
กุนเชียงหั่นเต๋าเล็ก
½ ถ้วยตวง
เผือกหั่นเต๋า
¼ ถ้วยตวง
แปะก๊วย
10 เม็ด
เกาลัดอบแกะเปลือก
10 เม็ด
เม็ดมะม่วงหิมพานต์อบ
10 เม็ด
เห็ดหอมหั่นสไลซ์
2 ดอก
ซอสปรุงสำเร็จอบหม้อดิน ตรา I-Chef
1 ซอง
ต้นหอมหั่นท่อน
2 ช้อนโต๊ะ
พริกไทยขาวป่น ตราเด็กสมบูรณ์
1 ช้อนชา
น้ำสต๊อคไก่
2 ½ ถ้วยตวง
น้ำมันพืช
2 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
  1. ตั้งหม้อดินเปิดไฟกลาง ใส่น้ำมันพืชลงไป ผัดเห็ดหอม หอยเชลล์ และกุนเชียงจนสุก
  2. ใส่ข้าวสารหอมมะลิเผือก แปะก๊วย เม็ดมะม่วงหิมพานต์ และเกาลัดลงไปจากนั้นใส่ซอสปรุงสำเร็จอบหม้อดิน ตรา I-Chef และพริกไทยขาวป่น ตราเด็กสมบูรณ์ ลงไปผัดให้เข้ากัน
  3. ใส่น้ำสต๊อคไก่ลงไป ปิดฝา ค่อยๆ ใช้ไฟอ่อนในการหุงข้าวประมาณ 15 นาทีจะสุกพอดี
  4. ยกออกจากเตา โรยหน้าด้วยต้นหอม พร้อมเสิร์ฟ
เคล็ดลับ

-