สูตรอาหาร

กุ้งทอดซอสแกงกะหรี่
แคลอรี่
100
เวลาเตรียมอาหาร
5 นาที
เวลาปรุงอาหาร
3 นาที
เสิร์ฟ
3
ส่วนผสม
เครื่องปรุงสำเร็จผัดผงกระหรี่ ตราไอ-เชฟ
1 ซอง
กุ้งชุปแป้งทอดสำเร็จรูป
5 ตัว
เส้นโซบะ (สำหรับเสิร์ฟ)
ต้นหอมซอย (สำหรับเสิร์ฟ)
น้ำเปล่า
3 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันพืชสำหรับทอด
วิธีทำ

1. นำกระทะตั้งไฟพอร้อน ใส่น้ำมันพืช จากนั้นนำกุ้งที่เตรียมไว้ลงทอดจนเหลืองสุก ตักขึ้นมาพักไว้สะเด็ดน้ำมันให้แห้ง

2. ผัดน้ำซอสเครื่องปรุงสำเร็จผัดผงกระหรี่ ตราไอ-เชฟ และน้ำเปล่า 3 ช้อนโต๊ะ ด้วยไฟอ่อน ประมาณ 1 นาที

3.จัดกุ้งทอดใส่จาน เสิร์ฟคู่กับเส้นโซบะ ซอสแกงกระหรี่ และโรยหน้าด้วยต้นหอมซอย

เคล็ดลับ

-