สูตรอาหาร

ปลากะพงต้มยำอบแห้ง
แคลอรี่
200
เวลาเตรียมอาหาร
5 นาที
เวลาปรุงอาหาร
10 นาที
เสิร์ฟ
2
ส่วนผสม
ข่าหั่นแว่น
6 ชิ้น
ตะไคร้หั่นท่อน
¼ ถ้วยตวง
ใบมะกรูด
ุ6 ใบ
เห็ดเออรินจิหั่นสไลซ์
¼ ถ้วยตวง
เห็ดฟาง
3 ลูก
ผักชีฝรั่ง
1 ช้อนโต๊ะ
ต้นหอม
1 ช้อนโต๊ะ
I-chef รสต้มยำ
1 ซอง
แป้งชุบทอด
½ ถ้วย
น้ำมันสำหรับทอด
น้ำเปล่าเล็กน้อย
ปลากะพง หั่นชิ้น
250 กรัม
พริกแดงหั่นสไลซ์
3 เม็ด
วิธีทำ
  • นำปลากะพงมาคลุกกับแป้งชุบทอดบางๆ นำไปทอดน้ำมันเล็กน้อยให้สุกเหลืองทอง

  • ตั้งกะทะไฟกลาง ใส่น้ำมันเล็กน้อย ผัดพริก ข่าและตะไคร้ให้หอม จากนั้นใส่เห็ดฟางและเห็ดเออรินจิลงไปผัด

  • ใส่ปลากะพงที่ทอดแล้ว ใบมะกรูด และ I-chef รสต้มยำ ลงไปคลุกให้ทั่ว ใส่น้ำเล็กน้อย ปิดฝา ตุ๋นไฟอ่อนประมาณ 3 นาที

  • โรยหน้าด้วยต้นหอมและผักชีฝรั่ง พร้อมเสิร์ฟ

เคล็ดลับ

-