สูตรอาหาร

ปอเปี๊ยะไส้ทองคำ
แคลอรี่
250
เวลาเตรียมอาหาร
10 นาที
เวลาปรุงอาหาร
10 นาที
เสิร์ฟ
3
ส่วนผสม
น้ำมันพืชสำหรับทอด
แผ่นแป้งปอเปี๊ยะ
6 แผ่น
วุ้นเส้นแช่น้ำ
1 ถ้วยตวง
กุ้งสับหยาบ
¼ ถ้วยตวง
ไก่สับละเอียด
¼ ถ้วยตวง
หอมใหญ่สไลซ์บาง
2 ช้อนโต๊ะ
พริกชี้ฟ้าแดงหั่นสไลซ์
1 ช้อนโต๊ะ
ต้นหอมหั่นท่อน
1 ช้อนโต๊ะ
ขึ้นฉ่ายหั่นท่อน
1 ช้อนโต๊ะ
I-Chef ผัดผงกะหรี่
1 ซอง
น้ำมันพืชสำหรับผัดไส้
2 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ

1.ตั้งกระทะไฟกลาง ใส่น้ำมันลงไปรอให้ร้อน นำไก่สับและกุ้งสับลงไปผัด ตามด้วยหอมใหญ่และพริกชี้ฟ้าแดง ผัดจนสุก

2.ใส่ I-Chef ผัดผงกะหรี่ลงไปคลุกเคล้าให้เข้ากัน จากนั้นโรยต้นหอมและขึ้นฉ่าย ผัดจนสลด ปิดไฟ ยกออกจากเตา ทิ้งไว้ให้เย็น

3.เริ่มห่อปอเปี๊ยะ โดยใส่ไส้ปอเปี๊ยะไว้ตรงริมแผ่นแป้ง จากนั้นพับปิดหัวท้ายและค่อยๆ ม้วนให้แน่น ยึดปลายแผ่นแป้งด้วยน้ำเล็กน้อย

4.ตั้งกระทะสำหรับทอดไฟกลางค่อนอ่อน ระวังไม่ให้น้ำมันเดือดจัด ค่อยๆ หย่อนปอเปี๊ยะลงไปทอดจนสุกเหลืองกรอบ

5.ยกออกจากเตา พร้อมเสิร์ฟ

เคล็ดลับ

-