1.ตั้งกระทะไฟกลาง ใส่น้ำมันลงไปรอให้ร้อน นำไก่สับและกุ้งสับลงไปผัด ตามด้วยหอมใหญ่และพริกชี้ฟ้าแดง ผัดจนสุก
2.ใส่ I-Chef ผัดผงกะหรี่ลงไปคลุกเคล้าให้เข้ากัน จากนั้นโรยต้นหอมและขึ้นฉ่าย ผัดจนสลด ปิดไฟ ยกออกจากเตา ทิ้งไว้ให้เย็น
3.เริ่มห่อปอเปี๊ยะ โดยใส่ไส้ปอเปี๊ยะไว้ตรงริมแผ่นแป้ง จากนั้นพับปิดหัวท้ายและค่อยๆ ม้วนให้แน่น ยึดปลายแผ่นแป้งด้วยน้ำเล็กน้อย
4.ตั้งกระทะสำหรับทอดไฟกลางค่อนอ่อน ระวังไม่ให้น้ำมันเดือดจัด ค่อยๆ หย่อนปอเปี๊ยะลงไปทอดจนสุกเหลืองกรอบ
5.ยกออกจากเตา พร้อมเสิร์ฟ
-