สูตรอาหาร

กุ้งอบหม้อดิน
แคลอรี่
100
เวลาเตรียมอาหาร
5 นาที
เวลาปรุงอาหาร
3 นาที
เสิร์ฟ
2
ส่วนผสม
กุ้งสดขนาดกลาง
4 ตัว (ประมาณ80กรัม)
วุ้นเส้น แช่น้ำจนนุ่ม ตัดเป็นท่อนๆน้ำ 2
1 ห่อ (80กรัม)
ขึ้นฉ่าย หั่นยาว
1 ต้น
เครื่องปรุงสำเร็จอบหม้อดิน ตราไอ-เชฟ
1 ซอง
มันหมู หรือ มันไก่
2 ชิ้น
น้ำเปล่า
2 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ

1. นำวุ้นเส้นที่สะเด็ดน้ำแล้ว ผสมกับน้ำซอสเครื่องปรุงสำเร็จอบหม้อดิน ตราไอ-เชฟ และไอ-เชฟ พริกไทยเม็ดซองเล็ก เติมน้ำเปล่าคลุกเคล้าให้เข้ากัน

2. ใส่น้ำมันพืชที่ก้นหม้ออบ ใส่วุ้นเส้นที่คลุกแล้ว ตามด้วยกุ้ง   ปิดฝา

3. อบด้วยไฟอ่อนประมาณ 10 นาทีจนสุก  ปิดไฟ โรยขึ้นฉ่าย พร้อมเสิร์ฟ

เคล็ดลับ

-